ถาม-ตอบ (Q&A)
การดูแลผิวหน้าแห้ง
โพสโดย
somyot
dreamm160@gmail.com
19
Aug
2019
 
วิธีดูแลผิวแห้งก่อนแต่งหน้าCategories : ความสวย
 
0<<<<< ให้คะแนน (Give Heart)
 


สาวผิวแห้งดช้ำใจกับการแต่งหน้าแล้วหน้าลอกเป็นขุยบ้าง แต่งหน้าไม่ติดบ้าง แถมยังเป็นร่อง เป็นคราบ ยิ่งอากาศชอบเปลี่ยนบ่อย เดี๋ยวฝน เดี๋ยวร้อน แปบๆ ก็จะปลายปี หน้าหนาวมากวนใจสาวผิวแห้งหนักขึ้นไปอีก มาดูวิธีดูแลผิวแห้งให้นุ่มชุ่มชื่นก่อนแต่งหน้ากัน

ให้เวลากับผิวตอนกลางคืน

ดูแลผิวด้วยครีมบำรุง หรือจะเลือกมาสก์หน้าก็ได้ไม่ผิด ให้ผิวชุ่มชื่น มีมาสก์หน้าหลายยี่ห้อที่สามารถทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้าได้

ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

โดยปกติแล้วการล้างหน้ามีส่วนทำให้ผิวหน้าแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งเจอผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมแรงๆ ยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งระคายเคืองหนัก อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง และโฟมล้างหน้า ที่สำคัญ อย่าเช็ดหน้าแรงๆ แต่ให้ซับด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ นะคะ 

มอยเจอร์ไรเซอร์คือหัวใจ

ในฤดูหนาว จะหน้าหรือตัวก็ห้ามขาดมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะจะเป็นดั่งเกราะป้องกันผิวไม่ให้แห้งแตก หรือลอก หน้าลอกๆ แต่งหน้าไม่ติดแถมเป็นขุยไม่น่ามอง ดังนั้นก็อย่าลืมบำรุงผิวกันด้วยนะ 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่บางเบา

หน้าร้อน ทำให้รองพื้นเยิ้มเป็นสังขยา ผิวหน้าแห้งก็ทำให้รองพื้นตกร่องและเป็นคราบได้พังเหมือนกัน ลองหยดเซรั่มบำรุงผิวหน้าหรือน้ำมันอัลมอนด์ผสมกับรองพื้นที่ใช้ดู จะช่วยให้หน้าชุ่มชื่น ออกดิวอี้ฉ่ำๆ ติดทนและยังทำให้หน้าไม่ดูหนาเกินไปด้วย แต่ก็อย่าผสมเยอะเกินไปนะคะ


https://www.skinphilic.com/บทความ/การดูแลผิวหน้า/ 
โพสโดย : somyot
IP : 27.145.8.66
โพสเมื่อวันที่ : 19 ส.ค. 2562,17:13 น.
แสดงความเห็น
ความคิดเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ :
เบอร์โทร :
กรอกรหัส :