ถาม-ตอบ (Q&A)
ใครใช้สายตาหนัก วันนี้เรานำอาหารบำรุงสายตาที่สามารถหาได้จากเซเว่นมาแบ่งปัน!
โพสโดย
สมใจ
somjaina142@gmail.com

สำหรับใครแทบไม่มีเวลาทำอาหารเลย ไม่ต้องกังวล เพียงแค่เข้าร้านสะดวกซื้ออย่างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ก็พบเจออาหารมีคุณประโยชน์และยังหาซื้อง่ายและสะดวก ดังนี้

ข้าวกล้องช่างน่าเสียดายคนไทยไม่ค่อยนิยมรับประทานนัก มีส่วนประกอบของธาตุสังกะสี ช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตาที่มีอาการให้เกิดความเสื่อมช้าลง นอกจากนี้มีความสำคัญต่อเจริญเติบโตและระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย

เต้าหู ของกินง่ายสามารถพบในชีวิตประจำวันได้ มีวิตามินบี ซึ่งสำคัญช่วยในการบำรุงสายตา ร้านเซเว่นมีทั้งรูปแบบของกินเล่น เครื่องดื่ม และเต้าหูสำหรับทำอาหาร

ถั่วสลิง สามารถทานกินเล่นไม่รู้จักเบื่อ เป็นตัวช่วยบำรุงสายตาเช่นกัน มีส่วนประกอบของวิตามินบี 1 ซึ่งช่วยในการชะลอการเกิดต้อกระจกของดวงตาได้

ธัญพืช อาหารชนิดหนึ่งช่วยบำรุงสายตา มีวิตามินเอสามารถป้องกันสายตาแพ้แสงและในที่มืดได้ แถมทานง่าย อร่อยได้คุณค่าประโยชน์

แครอทและมะละกอ อยู่ในรูปแบบเครื่องดื่มเหมือนกัน เช่น เมจิ, ยูนิต เป็นต้น มีความสำคัญต่อร่างกาย หนึ่งในนั้นคือ สายตา แครอทมีวิตามินเอและมีสารเบต้าแคโรทีน มีผลช่วยในการบำรุงรักษาดวงตาที่มีผลต่อแพ้แสงกับในที่มืด ส่วนมะละกอช่วยป้องกันภาวะจอประสาทตาเสื่อม

อัลมอลด์ ทานกินเล่นเคี้ยวสนุกปาก มีส่วนประกอบของวิตามินอี และเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยอยู่ในเซลล์รับแสงจอประสาทตา

เม็ดมะม่วงพิมพานต์ ของว่างเพลิน ๆ ถูกปาก มีส่วนประกอบของวิตามินอีเช่นกัน 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.huapood.com/สุขภาพ/อาหารเพื่อสุขภาพ/อาหารต้านโรคและบำรุงร่างกาย/อาหารบำรุงสายตา-สำหรับตาพร่ามัว-สายตาสั้น/โพสโดย : สมใจ
IP : 124.122.154.33
โพสเมื่อวันที่ : 11 ธ.ค. 2562,03:49 น.
แสดงความเห็น
ความคิดเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ :
เบอร์โทร :
กรอกรหัส :